Đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2018 - THPT Chuyên Phan Bội Châu

Cập nhật lúc: 08:54 20-07-2018 Mục tin: Đề thi Chính thức vào lớp 10 môn Toán


Đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2018 của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đã được cập nhật chi tiết tại đây

Câu 4: (7,0 điểm)

Cho tam giác vuông tại A (AB > AC) nội tiếp đường tròn (O), đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng với A qua BC. Gọi K là hình chiếu của A lên BD. Qua H là đường thẳng song song với BD cắt AK tại I. Đường thẳng BI cắt đườn tròn (O) tại N (N khác B)

a) Chứng minh AN.BI = DH.BK

b) Tiếp tuyến của (O) tại D cắt đường thẳng BC tại P. Chứng minh đường thẳng BC tiếp xúc với đường tròn ngoại tiếp tam giác ANP.

c) Tiếp tuyến của (O) tại C cắt DP tại M. Đường tròn qua D tiếp xúc với CM tại M và cắt OD tại Q (Q khác D). Chứng minh đường thẳng qua Q vuông góc với BM luôn đi qua điểm cố định khi BC cố định và A di động trên đường tròn (O).

Theo TTHN

>> Học trực tuyến lớp 9 & lộ trình Up 10! trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều), theo lộ trình 3: Nền Tảng, Luyện Thi, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016, 2015, 2014 và nhiều năm trước của tất cả các tỉnh thành trên cả nước cũng như đề thi thử vào lớp 10 các môn toán học, ngữ văn, tiếng anh từ sở giáo dục và các trường THPT,THCS có đáp án và lời giải chi tiết